Saturday, 27/02/2021 - 16:06|

HỘI THI LÀM ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI TỰ TẠO NĂM HỌC 2020-2021

Căn cứ kế hoạch số 745/KH-PGDĐT- GDMN ngày 07/10/2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2020 – 2021

Căn cứ kế hoạch số 148/KH- MN ngày 14/10/2020 về kế hoạch Hội thi đồ dùng, đồ chơi tự tạo cấp trường năm học 2020-2021; Hôm nay ngày 19/01/2021 Trường MN Dương Thành tổ chức Hội thi đồ dùng, đồ chơi tự tạo cấp trường năm học 2020-2021.

Với mục đích phát huy tinh thần cố gắng tìm tòi sáng tạo của đội ngũ giáo viên, tạo được nguồn lực dồi dào phong phú đa dạng về đồ dạy học và đồ chơi tự tạo, nhằm đáp ứng cho trẻ đư­ợc học mà chơi, chơi mà học, đạt được yêu cầu thực tiễn phù hợp với chủ đề giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non.

Hội thi đã được sự hưởng ứng và tham gia của toàn thể các giáo viên trong trường với 17 nhóm lớp. Từ khi hội thi được phát động với chủ đề "Giao thông" tất cả các cô giáo đã phối hợp với các bậc phụ huynh sưu tầm những nguyên vật liệu phế thải dễ kiếm, dễ tìm. Từ những nguyên vật liệu tưởng chừng như đã bỏ đi, nhưng với đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo, cần cù, chịu khó của các cô giáo trường mầm non Dương Thànhđã tạo ra được những bộ đồ dùng, đồ chơi về các PTGT ngộ nghĩnh và đẹp mắt, phù hợp với lứa tuổi mầm non. Ban tổ chức đánh giá cao đồ dùng, đồ chơi tự làm của các lớp, trưng bày rất phong phú cả về hình thức và chất lượng, nhiều bộ đồ dùng tự làm rất có giá trị về tính khoa học và thực tiễn, áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy, và có giá trị sử dụng cao góp phần làm phong phú thêm nguồn đồ dùng, đồ chơi cho các tiết học nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Ban giám khảo đã lựa chọn ra; 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba và 11 giải khuyến khích.

Sau hội thi tất cả các lớp đều có một ngân hàng đồ chơi phong phú, đa dạng chuẩn bị tốt cho việc trang bị đồ dùng vào hoạt động học và chơi của trẻ tại lớp.

* Một số hình ảnh hội thi:

Năm 2021 : 1.329